Món thạch xoài có màu sắc đẹp kết hợp với các trái cây khác sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.
1 kg xoài, chín, bóc vỏ và cắt thành miếng
120 g đường
250 g nước
Nước cốt chanh
7 g bột agar
1
Xoài chín bóc vỏ và cắt thành từng miếng.
2
Cho xoài và đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
3
Chanh vắt lấy nước, nước chanh sẽ làm xoài ngọt hơn.
4
Cho nước và bột agar vào một cái chảo, khuấy cho tan ra.
5
Đem hỗn hợp nước và bột agar đun một lát trên bếp, không nên để nhiệt độ quá nóng, khi thấy hỗn hợp nổi những bóng nhỏ là được.
6
Đổ tiếp xoài đã xoay nhuyễn vào chảo, nấu với nhiệt độ cao trong vài phút. Chỉ để hỗn hợp nóng chứ không sôi quá. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào.
7
Chuẩn bị khuôn trước, sau đó cho thạch vào khuôn và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.
8
Ăn kèm với các loại trái cây khác như thanh long, dưa hấu và cho thêm một ít nước cốt chanh lên trên.