Kem xoài là món ngon mát lạnh, hương vị đậm đà, giàu dinh dưỡng, thích hợp cho mọi người.
4 lòng đổ trứng gà
6 thìa cà phê đường
400ml nước xoài ép
1 thìa nước cốt chanh
100ml nước cốt dừa
100ml kem tươi
Vài lát xoài tươi, dừa nạo sợi
1
Cho trứng, đường vào bát, đánh cho đường tan hết. Đặt bát trứng lên chảo nóng đun nhỏ lửa, đánh trứng tiếp cho đén khi hỗn hợp sệt lại thì nhấc khỏi bếp, đánh thêm khoảng 1 phút nữa cho nguội hẳn.
2
Đổ nước sinh tố xoài ép, nước cốt dừa và kem tươi vào, dùng thìa khuấy đều, nhẹ.
3
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kim loại, đậy nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp kem lạnh hoàn toàn.
4
Chuyển kem ra bát to, đánh nhanh tay (có thể dùng máy đánh trứng ở tốc độc cao) cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, đặc lại như bột là được. Đổ kem vào khuôn kim loại làm lạnh trong 5 giờ hay để qua đêm càng tốt.
5
Khi ăn múc kem ra vỏ quế, cho vài lát xoài cắt mỏng, một ít dừa nạo lên trên.