Cách làm gỏi mắm đặc sản của miền Tây

Nói đến đặc sản của miền Tây sông nước không thể không kể đến một món gỏi đặc biệt: gỏi mắm. Món ăn này hội đủ các cung bậc của vị giác: mặn, ngọt, chua, cay.

cach che bien mon goi mam Cách làm gỏi mắm đặc sản của miền Tây

200g mắm cá linh, gỡ xương lấy thịt
200g mực
200g tôm đất
1 muỗng cà phê thính gạo
1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
Sả, tỏi, ớt
Rau củ: 1 trái xoài xanh, thái sợi. 1 bó rau nhút, nhặt sạch, chẻ nhỏ. ½ củ cà rốt, thái sợi, ngâm chua. 1 củ gừng non, thái chỉ. 1 trái ớt sừng, thái sợi. 1 trái ớt tỉa hoa
Rau húng cây và húng lủi, thái nhỏ
Gia vị: đường, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển

1

Trộn mắm cá linh với sả, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường và Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống. Trộn đều cho thấm gia vị vừa ăn. Rắc một ít thính gạo vào, trộn đều.
2

Đun một ít nước sôi, nêm vào một ít Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển, cho rau nhút vào trụng sơ. Vớt ra ngâm nước lạnh.
3

Đun nước sôi, cho tôm và mực vào luộc chín. Lấy tôm ra bóc vỏ, chừa lại đuôi.
4

Trộn đều tất cả các loại rau củ và tôm mực vào. Sau đó cho phần mắm vào trộn đều cho thấm. Cho thêm thính vào trộn đều.
5

Dọn ra dĩa trình bày đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *