Cách diệt nấm mốc để nhà cửa luôn khô ráo, sạch sẽ dù trong mùa nồm

Thời tiết nồm, ẩm khiến nhà bạn bị nấm mốc gây khó chịu. Dưới đây là những cách diệt nấm mốc mà bạn có thể áp dụng.

Trước hết, hãy áp dụng các biện pháp để ngăn ngừa nấm mốc trong nhà như:

– Bật máy hút ẩm để ngôi nhà luôn khô thoáng, ngăn ngừa được nấm mốc

– Không nên cất trữ sách, vải hay đồ đạc trên gác mái, tầng hầm trong điều kiện nồm ẩm

– Để cửa phòng tắm mở thường xuyên để hơi ẩm dễ dàng thoát ra

Trong trường hợp đã xuất hiện nấm mốc trong nhà, bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản nhất như sau:

– Rèm tắm: Khi phát hiện rèm tắm bị ẩm mốc, bạn không nên lo lắng mà hãy giặt rèm tắm với xà phòng và thuốc tẩy. Với rèm tắm được làm từ chất liệu nhựa, bạn hãy dùng bàn chải và xà phòng để vệ sinh. Sau khi giặt rèm xong, bạn hãy phơi khô rèm dưới ánh nắng hoặc sấy khô rèm để ngăn chặn tình trạng nấm mốc xuất hiện trở lại.

– Tường nhà bị mốc: Bạn trộn 3/4 cốc thuốc tẩy chlorine với 1 ca nước, đeo kính mắt và găng tay cao su để phòng hộ. Tiếp theo, dùng bàn chải chấm với dung dịch thuốc tẩy và chà lên mặt tường bị mốc để loại bỏ vết mốc.

2 4bf9
Cách diệt nấm mốc trên tường với dung dịch thuốc tẩy

– Vải: Quần áo sau khi thay ra nên được giặt càng sớm càng tốt để ngăn chặn khả năng phát triển của bào tử nấm mốc. Trong trường hợp quấn áo đã bị nấm mốc thì bạn nên giặt quần áo với thuốc tẩy để diệt nấm mốc.

– Sàn gỗ: Nếu sàn gỗ bị mốc, bạn dùng giet lau nhúng với dung dịch giấm pha loãng và lau sạch vết nấm mốc trên sàn. Giấm ăn có khả năng diệt trừ hết vi khuẩn và nấm mà không gây độc hại như các hóa chất khác. Sau cùng, bạn hãy dùng khăn khô để lau sạch lại sàn gỗ.

3 d50c
Lau sạch sàn gỗ với dung dịch giấm pha loãng

Đệm: Đệm mút cần được giữ luôn sạch sẽ, khô ráo. Khi phát hiện đệm có dấu hiệu ẩm mốc, bạn cần phơi đệm và phun thuốc khử trùng nhằm diệt trừ khả năng phát triển của nấm mốc.

5 dfca
Làm sạch đệm bằng thuốc khử trùng

Sách, báo: Sách báo cũ bị nấm mốc cần được phơi ngoài nắng ít nhất 3 tiếng. Bạn cũng nên nhúng vải vào dung dịch clo với nước và lau sạch lên bìa sách và trang giấy bị mốc, sau đó đặt sách dưới quạt gió hoặc mang ra ngoài nắng phơi khô.

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *