Cà chua giúp đàn ông tăng khả năng sinh sản

Theo các nhà khoa học Anh, việc đàn ông ăn súp cà chua mỗi ngày có thể giúp cơ thể hấp thu được nhiều lycopene hơn, do đó nâng cao khả năng sinh sản ở đàn ông.

Nghiên cứu của trường đại học Portsmouth đã chọn bất kỳ 6 người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 42, sau đó cho họ ăn mỗi ngày 400gram súp cà chua liên tục trong 2 tuần.
cachua Cà chua giúp đàn ông tăng khả năng sinh sản

Cà chua làm tăng khả năng sinh sản của đàn ông.

Kết quả cho thấy, hàm lượng lycopene trong tinh dịch của những người đàn ông này tăng từ 7-12%.

Trước đó, các nhà khoa học đã thừa nhận hàm lượng lycopene ở tinh dịch của những người đàn ông vô sinh rất thấp, do vậy nhóm nghiên cứu tin rằng việc lycopene tăng cao có liên quan tới việc khả năng sinh sản ở đàn ông được nâng lên. Ngoài ra, chất lycopene có khả năng chống oxy hóa cao, nhờ vậy có thể tiêu diệt các chất có hại cho khả năng sinh sản trong cơ thể.

Mặt khác, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, cà chua giàu phytonutrient lycopene, chất có lợi cho sức khỏe. Người ta cho rằng nó làm giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ, ung thư tuyến tiền liệt và các loại ung thư khác. Đây cũng là một chất chống ôxi hóa mạnh, có thể làm trung hòa các gốc tự do vốn là “chất độc” với cơ thể.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy lycopene mạnh gấp 2 lần chất tạo màu cam beta carotene (một chất chống ôxi hóa mạnh khác).

Cà chua cũng là nguồn dồi dào vitamin C, A, canxi và kali. Các nhà nghiên cứu Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện ra rằng đàn ông ăn 10 suất cà chua mỗi tuần thì làm giảm đến 45% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Người ta cũng tìm thấy ăn cà chua sống làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết hoặc ung thư dạ dày đến 60%.

Theo quanhevochong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *