Bún xào chay sẽ là một lựa chọn không tồi cho các bạn ăn chay hoặc muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Bún gạo khô: 200g
Đậu hũ chiên: 1 miếng
Tàu hũ ki:1 lá
Cà rốt: 50g
Cần tây: 1 cọng
Nấm linh chi : 50g
Hành boaro: 1/2 cây
Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu
Bột ngọt
Nước tương
1
Bún gạo ngâm mềm, để ráo.
2
Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành boaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki cắt sợi chiên giòn.
3
Pha xốt 1,5 muỗng bột ngọt 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường.
4
Phi thơm boaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1 muỗng sa tế rồi cho bún gạo vào, đảo đều.
5
Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, dùng kèm nước tương và ớt.