Biện pháp trị mụn trứng cá bọc

Trứng cá bọc quả thực không hề dễ chịu chút nào. Thế nhưng cũng không thể trị trứng cá bọc một cách nóng vôi được. Mời chị em tham khảo trong bài viết sau để trị mụn đúng cách.

12 Biện pháp trị mụn trứng cá bọc

Điều trước tiên bạn cần làm là chấm dứt việc nặn mụn bọc này, bạn không nên nặn bất kỳ mụn nào trên gương mặt mình. Những lo lắng, suy nghĩ, stress, thời tiết nóng bức, ăn uống nhiều chất kích thích là cơ hội để những đốm mụn này sinh sôi phát triển.

Nếu bạn nặn một mụn trứng cá đầu trắng hay đầu đen thì chỗ nổi nhô lên mà bạn sờ thấy chính là một u tuyến nhày bị bể ra dưới da. Chất nhày mà các mụn này chứa không bao giờ thoát ra hết và sẽ trôi nổi dưới da để chờ cơ hội thuận tiện trồi lên sát bề mặt của da.
Việc nặn bóp không làm giảm được áp lực vì không có lỗ thoát cho nó. Bạn phải đợi đến lúc chất nhày thoát qua hệ thống bài tiết của cơ thể bạn.

Mặc dù bạn cảm nhận nó nổi cộm dưới da nhưng thực ra không dễ gì nhận thấy nó nếu không ra soát kỹ. Bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời, làm sạch những ổ viêm nhiễm, làm khỏe da và lấy lại độ mịn màng cho làn da bạn. Ngoài thời gian điều trị mụn bọc, bạn cần phải chăm sóc da tại nhà bằng cách:

– Rửa sạch mặt 3 lần 1 ngày
– Dùng nước tonic sau khi rửa mặt
– Dùng giấy thấm dầu sau 3-4 tiếng 1 lần
– Uống nhiều nước
– Dùng nón, khẩu trang khi ra đường
– Hạn chế trang điểm

Các biện pháp trị mụn bọc này nếu bạn tuân thủ nghiêm túc thì bạn sẽ có một làn da tươi trẻ và đầy sức sống.

Theo Benhngoaida

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *