Phòng khách được xem là “gương mặt đại diện” cho một gia đình, đây cũng là nơi tiếp khách, tổ chức các sự kiện quan trọng.

Cách bài trí phòng khách là một trong những tiêu chí để đánh giá phong cách sống của chủ nhân căn nhà. Do đó, thiết kế phòng khách như thế nào sao cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy để mang lại tài vận tốt được nhiều người quan tâm.

 Vị trí cửa ra vào

Cửa lối ra vào phòng khách nên được thiết kế rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không nên để đồ chặn lối đi này. Bạn nên đặt bàn ghế, sofa phòng khách trực diện với lối đi vào.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc, ai cũng cần biết - 1

Đặt bàn ghế, tivi hợp phong thủy

Đây là yếu tố chủ chốt để quyết định phong thủy phòng khách nhà bạn có tốt hay không. Khi đặt bàn ghế, đồ đạc vướng lối đi sẽ khiến cho những nguồn năng lượng tốt bị cản trở.

Đối với những căn phòng khách nhỏ, bạn nên kê bàn ghế sát vào tường để giảm thiểu cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng, đồng thời giúp cho không khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Tivi hay máy tính là những đồ vật chứa năng lượng dương nên có thể đặt ở những vị trí mà bạn muốn bổ trợ cho căn phòng:

– Hướng Nam: Thu hút công danh và sự công nhận

– Hướng Bắc: Hỗ trợ sự nghiệp

Yếu tố xanh mang lại nhiều lợi ích

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc, ai cũng cần biết - 2
Bên cạnh mang lại không khí trong lành cho căn phòng, cây xanh còn giúp tạo ra một không gian tiếp khách thân mật.

Nếu bạn sở hữu một không gian rộng, bạn có thể tạo ra một chỗ riêng để đặt những cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau. Còn nếu căn phòng của bạn có diện tích giới hạn, góc phòng là một sự lựa chọn lý tưởng để đảm bảo tiêu chí tạo nhiều lối đi, khoảng trống cho phòng khách.

Bố trí nội thất theo hướng tốt

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc, ai cũng cần biết - 3

Xác định hướng một cách chính xác trong việc bố trí nội thất có thể mang đến tài lộc cho gia đình.

– Hướng Đông và Đông Nam: Tượng trưng cho năng lượng Mộc, Thổ. Khi bố trí nội thất theo hướng này nên dùng những đồ nội thất nâu, bằng gỗ.

– Hướng Tây và Tây Bắc: Tượng trưng cho năng lượng Kim. Màu sắc chủ đạo sử dụng trong đồ nội thất theo hướng này nên có màu vàng lam, màu xám hoặc màu hồng.

– Hướng Nam: Tượng trưng cho năng lượng Hỏa với màu sắc đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ.

– Hướng Bắc: Tượng trưng cho năng lượng thủy, những đồ dùng nội thất như tranh thủy mặc, thác nước, thuyền buồm sẽ rất phù hợp.

– Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Tượng trưng của năng lượng Thổ, bạn có thể trang trí nội thất bằng những loại đá quý, thủy tinh.

Cách đặt bàn thờ

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy hút tài lộc, ai cũng cần biết - 4
Chú ý không được đặt bàn thờ ở vị trí tầng phía trên là nhà vệ sinh hay phòng chơi trẻ em. Ảnh minh họa

Nếu đặt bàn thờ trong phòng khách, cần chú ý những gì? Trong phong thủy, nội thất hướng đặt bàn thờ tốt nhất trong phòng khách là hướng đối diện với cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn cần dựa bàn thờ vào một bức tường vững chãi. Việc đặt hướng bàn thờ cũng cần phải chú ý đến tuổi của gia chủ.

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội do đó cần được đặt theo hướng có tính dương (Tây Bắc) để giúp cân bằng âm dương hài hòa trong gia đình.

Chú ý không được đặt bàn thờ ở vị trí tầng phía trên là nhà vệ sinh hay phòng chơi trẻ em, vì điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm. Kích thước bàn thờ cũng cần được chú ý, nên phù hợp với không gian căn nhà, không nên lựa chọn bàn thờ quá nhỏ hoặc quá to.

Thương Minh

The Spruce

LEAVE A REPLY