Đây là một căn hộ có diện tích chỉ 42m2, nằm ở Quận 20, thành phố Paris (Pháp) trong một tòa nhà được xây dựng từ những năm 60.

Nhận thấy không gian khá nhỏ bé và cần được cải tạo để phù hợp với lối sống hiện đại, một dự án tối ưu hóa không gian đã được các nhà thiết kế thực hiện để căn hộ có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của chủ nhân mới.

Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 1
Sau khi cải tạo, các bức tường ở khu vực nhà bếp cũ, lối vào và phòng khách đều được dỡ bỏ, 3 căn phòng hợp nhất và ngăn cách bằng những tấm rèm.

Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 2
Đây là cách vô cùng thông minh để tiết kiệm diện tích, tạo ra một không gian sống rộng rãi đồng thời đón được nhiều ánh sáng hơn từ bên ngoài.

Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 3
Bản thiết kế ban đầu của căn hộ 42m2 tại Pháp.
Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 4
Việc tích hợp những tấm rèm để ngăn giữa các phòng tạo ra một không gian linh hoạt mà vẫn riêng tư cho căn hộ. Các bức tường ban đầu của phòng ngủ và phòng tắm được thay thế bằng một vách kính lớn, kéo dài xuyên suốt chiều rộng của căn hộ, tạo cảm giác về chiều sâu và tính hệ thống giữa các không gian.
Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 5
Nếu phòng ngủ sử dụng kính trong suốt kết hợp với rèm thì phòng tắm sẽ được linh hoạt sử dụng kính cường lực mờ đục để đảm bảo sự riêng tư. Phòng tắm có lối vào trực tiếp từ phòng khách và cả phòng ngủ, tăng tính tiện nghi và tiết kiệm diện tích cho căn nhà. Những thiết bị vệ sinh cũng được bài trí âm tường vô cùng hiện đại.
Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 6
Sau khi cải tạo, căn hộ vô cùng nổi bật với gam màu trắng, xám kết hợp, đây là sự thay đổi vừa hiện đại vừa giữ được những nét ban đầu. Trong phòng ngủ, tủ quần áo cũng được sơn trắng và chạy dọc theo bức tường ngăn.

Bất ngờ: Căn hộ 42 m2 rộng gấp đôi chỉ nhờ... những tấm rèm - 7
Trong mỗi góc phòng của căn hộ đều được đặt những chậu cây xanh nhỏ, tấm kính lớn mang ánh nắng từ bên ngoài làm không gian luôn rộng rãi và ấm áp.

Thương Minh

Theo The Sun

LEAVE A REPLY