Bật mí và sao con gái khi yêu hay giận hờn

Phái yếu luôn khát khao được yêu thương chăm sóc, nhưng họ luôn lo sợ mất những gì mình đang có. Dù cho đang sống hạnh phúc, trong lòng họ luôn âm ỉ một nỗi hoài nghi, bất an.

Chính những đặc thù về tâm sinh lý của giới nữ làm nên sự khác biệt giữa thái độ và hành vi của con trai và con gái trong tình yêu.

Đối với phái mạnh, khi được một cô gái nhận lời yêu hoặc làm vợ thì não của họ có xu hướng suy nghĩ rằng mình đang “có” người phụ nữ ấy. Tuy nhiên nữ giới thì khác, luôn khao khát được yêu thương nhưng vì là phái yếu nên tận sâu trong tâm hồn họ luôn sợ bị người khác lấy mất cái mà mình đang có. Từ đó họ luôn tỏ ra hoài nghi và đa sầu đa cảm.

gian1 Bật mí và sao con gái khi yêu hay giận hờn

Có một chàng trai tâm sự rằng, từ lúc yêu nhau, đa phần rắc rối trong chuyện tình cảm là do người bạn gái gây ra. Anh cảm thấy mệt mỏi vì những lần nàng giận hờn vô cớ, rồi cáu gắt, ghen tuông khi bạn trai quan tâm xã giao đến một cô gái nào đó.

Theo lý giải của chuyên gia tâm lý trên trang Your Tango, nếu nói một cách hình tượng rằng tim đàn ông có nhiều ngăn thì tình yêu cũng được họ đặt vào một ngăn mà thôi. Với đàn ông, tình yêu cũng quan trọng nhưng không phải là tất cả. Còn với phụ nữ thì khác. Tim họ dường như chỉ có một ngăn và ngăn đó dành trọn cho tình yêu. Vì thế yêu là tất cả với người phụ nữ, mất tình yêu dường như mất cả trái tim.

Chính vì não trạng ấy mà trong đầu con gái luôn đặt ra hàng loạt câu hỏi hoài nghi “Anh ấy có còn yêu mình không?”, “Liệu mình có đang bị lường gạt?”. Và chỉ cần thấy ánh mắt anh ta quan tâm đến một cô gái nào đó, thậm chí không xinh đẹp bằng mình, thì cảm giác hoài nghi, bất an lại trỗi dậy khiến người con gái căng thẳng, nổi đóa lên cho đến khi giải tỏa được mới thôi.

Một số tình huống tâm lý con gái khi yêu:

– Bỗng dưng giận hờn, buồn bã, tỏ thái độ lạnh nhạt với người yêu. Tuy nhiên nếu bạn trai không quan tâm hoặc lạnh nhạt thì nàng lại không vui.

– Thường tự ti rằng “Dạo này trông em béo quá nhỉ”, “Em chẳng xinh đẹp như cô ấy”. Có khi lại tự đề cao mình một cách thái quá rằng “Anh tưởng anh hay lắm sao. Được làm người yêu của em là một điều may mắn cho anh lắm rồi”.

– Lúc nào cũng muốn bạn trai lặp lại những lời yêu thương đại loại như “Anh yêu em”, “Anh thề trong lòng anh chỉ có em”…

– Đối với nàng, khi gặp nhau chỉ cần bạn trai lơ đễnh, buồn bã hoặc im lặng thì cô ấy lại buồn rầu vì nghĩ rằng người yêu đang chán mình.

– Hay đưa chuyện chia tay ra hù dọa. Khi yêu, con gái thường có cảm giác sợ mất nhưng lại hay đem chuyện chia tay ra để thử lòng bạn trai. Thực chất thì trong lòng nàng không muốn kết cục như vậy.

– Chỉ cần bạn trai đưa mắt nhìn hoặc quan tâm đến một cô gái nào đó thì nàng lại nghĩ rằng chàng đang “ngoại tình trong tư tưởng”, hoặc “mình không còn là duy nhất trong trái tim anh nữa”.

Xét cho cùng, những suy nghĩ và hành vi trên của phái đẹp đều xuất phát từ mong muốn được người yêu quan tâm, để ý đến mình hơn mà thôi.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *