Bắt bệnh ”núi đôi” qua vùng da quanh ngực

Nếu vùng da quanh “núi đôi” xuất hiện vết loét, sưng, dày như vỏ cam và tĩnh mạch giãn mở, quầng núi đôi không đều, hình dạng không tròn… Điều này cho thấy núi đôi đang có vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, trên núi đôi xuất hiện “lúm đồng tiền” (bề mặt da lõm xuống), bạn càng cần phải thận trọng. Bởi nó không giống như lúm đồng tiền nhỏ rất dễ thương ở trên má, mà rất có thể nó là triệu trứng của ung thư núi đôi đấy!

noi y Bắt bệnh núi đôi qua vùng da quanh ngực

Dưới đây là một số biểu hiện cụ thể quanh vùng “núi đôi” mà bạn cần hết sức lưu ý:

1. Da mẩn đỏ

Da “núi đôi” và bệnh “núi đôi” có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy chúng ta nên quan sát những hiện tượng bất thường ở da “núi đôi”. Nếu thấy da ở ngực đỏ, sưng, nóng, đau, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo triệu trứng viêm núi đôi cấp tính.

2. Tĩnh mạch mở rộng

Bạn hãy quan sát kỹ một chút, nếu thấy da quanh vùng ngực có hiện tượng tĩnh mạch mở rộng, rất có thể đó là tín hiệu báo trước triệu trứng viêm, ngoại thương, ung thư…

3. Da có nếp nhăn lồi lõm

Nhìn qua gương, phát hiện thấy da trên “núi đôi” của mình hình thành những nếp nhăn lồi lõm trên bề mặt, trông giống như vỏ cam, bạn phải cẩn thận nhé! Đó có thể là triệu trứng vỏ cam, do da và các mô dưới da liên kết chặt với vùng nang lông, vì vậy các nang lông hình thành nhiều chấm hình lỗ.

4. Da chuyển từ màu đỏ nhạt sang đậm

Nếu màu sắc vùng da “núi đôi” chuyển từ màu đỏ nhạt sang màu đỏ đậm có hiện tượng phù nề, dày, nhiệt độ ở vùng da tăng lên, quầng “núi đôi” xuất hiện tróc da hoặc hiện tượng đau kéo dài hơn một tuần. Đồng thời, đầu nhũ hoa co rút bất thường, đi kèm với chất dịch, đặc biệt là máu… Nó có thể là ung thư phần cứng hoặc ung thư lành tính.

nguc12 Bắt bệnh núi đôi qua vùng da quanh ngực

Ảnh Internet

5. Ngực xuất hiện cục bộ lúm đồng tiền nhỏ

Các lúm đồng tiền nhỏ xuất hiện cục bộ quanh vùng núi đôi chính dấu hiệu của ung thư núi đôi, u hạch, viêm tuyến vú cấp tính, chấn thương “núi đôi”.

Tốt nhất, các XX nên đi kiểm tra “núi đôi” sau khi nguyệt san ghé thăm khoảng 8 – 10 ngày. Nếu thấy da núi đôi xuất hiện những biểu hiện bất thường, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhé!

Theo Ione

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *