Bảo vệ mắt với những lời khuyên từ các chuyên gia

Để có một đôi mắt đẹp và khỏe bạn cần  tham khảo những lời khuyên từ các chuyên gia nhé!

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên: Ăn để cải thiện thị lực

Theo Elizabeth Somer chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn Eat Your Way to Sexy thì bạn nên ăn những thực phẩm sau để tốt cho thị lực và bảo vệ mắt.

– Thực phẩm chứa vitamin C: Chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia cực tím. Hãy bổ sung ít nhất 200mg vitamin C mỗi ngày bằng cách ăn thật nhiều trái cây giàu vitamin C, bao gồm súp lơ xanh, dâu tây, và các trái cây họ cam quýt.

– Thực phẩm giàu omega-3: Những nghiên cứu về omega -3 béo cho thấy, omega-3 trong cá hồi và cá ngừ có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Hãy thêm cá hồi và cá ngừ của vào thực đơn của bạn hai lần một tuần hoặc bổ sung dầu cá có chứa DHA. Omega -3 có tác động lớn nhất đến thị lực của bạn.

– Thực phẩm chứa nhiều kẽm: Một số nghiên cứu đã phát hiện rằng, thiếu hụt kẽm sẽ gây ra suy giảm thị lực của bạn vào ban đêm, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Thịt nạc đỏ, thịt gà và các loại hát là nguồn cung cấp kẽm dồi dào. Hãy cố gắng bổ sung ít nhất 8mg kẽm mỗi ngày.

a233 Bảo vệ mắt với những lời khuyên từ các chuyên gia

Bác sĩ nhãn khoa khuyên: Hãy đeo kính râm

Monica, phát ngôn viên của Học viện Nhãn khoa cho biết: Theo thời gian, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

Vì vậy, để bảo vệ mắt, hãy đeo kính râm. Nếu bạn đeo kính áp tròng, hãy tìm hiểu xem kính của bạn có tích hợp chống tia cực tím hay không. Hãy nhớ rằng, một cặp kính đắt tiền không phải lúc nào cũng tốt, điều quan trọng là hãy tìm được một mắt kính bảo vệ 99% trước tia UVA và UVB.

Các chuyên viên đo mắt khuyên: Hãy để đôi mắt bạn nghỉ ngơi

Glenda Secor, phát ngôn viên của Học viện Thị lực Hoa Kỳ cho biết: Cho dù thị lực của bạn khỏe mạnh thì đến một thời điểm nào đó trong cuộc sống, có thể bạn sẽ bị viễn thị và cần kính để đọc sách. Mặc dù bạn không thể ngăn được tình trạng này (khoảng 40 tuổi, thủy tinh thể bắt đầu mất dần tính đáng hồi), bạn có thể ngăn được những cơn đau đầu kèm theo.

Hãy mua một cặp kính với thông số kỹ thuật phù hợp từ các nhà thuốc nếu bạn gặp khó khăn khi đọc sách báo. Bạn cũng nên đi khám mắt để được bác sĩ kê đơn thuốc cho mắt trong trường hợp cần thiết.

Hãy nghỉ ngơi sau khi đọc báo, đọc truyện trên điện thoại, sử dụng máy tính, máy tính bảng, hoặc xem tivi trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn nên nhìn ra xa khoảng 20 phút hoặc lâu hơn, và tập trung nhìn vào cái gì đó khác ở trong phòng. Điều này khiến bạn chớp mắt nhiều hơn và giảm mỏi mắt.

Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng kính áp tròng. Có nhiều loại kính áp tròng tùy thuộc vào tình trạng của mắt bị cận hoặc viễn thị, vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn loại phù hợp nhất với mình.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *