Những năm qua, món ăn Hàn Quốc dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và yêu mến của các tín đồ ẩm thực. Trong đó, không thể không kể đến món bánh gạo (tteokbokki).
Ngoài món bánh gạo xào cay, xào hải sản quen thuộc, người ta còn biến tấu bánh gạo xào với thịt bò để đổi mới món ăn. Không cần ra những quán đồ Hàn, bạn cũng có thể tự tay làm bánh gạo xào thịt bò thơm ngon đúng vị xứ Kim Chi chỉ với vài nguyên liệu đơn giản!
Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò:
+ Bánh gạo Hàn Quốc (loại đóng gói mua ở siêu thị)
+ Thịt bò (50g)
+ Hành tây
+ Kim chi
+ Ớt chuông
+ Gừng
+ Tỏi
+ Hành lá
+ Tương ớt Hàn Quốc
Cách làm bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò:
+ Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái sợi dài.
+ Đổ dầu ăn vào chảo, thả gừng và tỏi băm vào phi.
+ Sau khi tỏi và gừng dậy mùi thì thả hành tây, kim chi vào đảo đều.
+ Đổ thịt bò, bánh gạo vào xào đến khi thịt chuyển màu thì thêm nước vào chảo như trong hình.
+ Thêm muối và tương ớt cay Hàn Quốc tùy theo khẩu vị. Đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ ninh khoảng 10-15 phút.
+ Khi món ăn sắp chín, thả ớt chuông vào và trộn đều.
+ Thêm một ít nước mắm để món ăn đậm mùi và thơm hơn.
+ Sau khi bánh gạo xào thịt bò chín, tắt bếp và múc ra đĩa. Có thể rắc thêm vừng lên trên trang trí.
Món bánh gạo xào thịt bò thơm ngon đúng điệu Hàn Quốc sẵn sàng chờ bạn thưởng thức!
Rất đơn giản và dễ dàng phải không nào! Chúc các bạn thành công với bánh gạo Hàn Quốc xào thịt bò thơm ngon nhé!
Bạch Ngân – Theo MS
Nguồn: emdep