Mùa hè năm 2018, cô gái trẻ Alyssa Dyal, 23 tuổi đang học chuyên ngành quay phim ở Bostom, Anh. Giống như bao thiếu nữ khác, Alyssa cũng hẹn hò và yêu đương. Cô gái trẻ đã quen một chàng trai thú vị trên ứng dụng hẹn hò và cả hai đã rất đắm chìm trong tình yêu.

Một buổi tối khi cặp đôi trẻ nằm trong phòng trọ của Alyssa và quyết định “vui vẻ” với nhau. Trong lúc đang hưng phấn, người bạn trai đột nhiên dừng lại sau khi sờ vào “vòng một” của Alyssa. Anh chàng nhìn chăm chú vào ngực của bạn gái và thấy kỳ lạ về cục cứng trên ngực cô. Dù đã trấn an người bạn trai rằng cục cứng đó không có vấn đề gì nhưng chàng trai dường như rất quan tâm về cục u đó và thậm chí còn nói rằng nó có thể là một vấn đề nguy hiểm.

 Alyssa Dyal bất ngờ khi người bạn trai đột nhiên bắt cô đi khám sau khi chạm vào vòng một của cô.

Alyssa Dyal bất ngờ khi người bạn trai đột nhiên bắt cô đi khám sau khi chạm vào “vòng một” của cô.

“Tôi đã rất ngạc nhiên trước thái độ của bạn trai”, Alyssa nói. Cô gái trẻ cho biết mẹ và em gái cô đã đi kiểm tra các khối u trong 5 năm qua và nó hoàn toàn lành tính nên Alyssa nghĩ rằng cục u trên ngực cô cũng như vậy. Dù vậy sau đó cô vẫn quyết định kiểm tra theo sự nghi ngờ của bạn trai.

Sau một loạt các xét nghiệm, siêu âm và sinh thiết, bác sĩ của gia đình đã gọi cô và thông báo cô có thể bị mắc ung thư vú. Phải mất thêm ba tháng xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ mới chính thức xác nhận Alyssa bị ung thư vú di căn giai đoạn 4. Đáng tiếc bệnh của cô gái trẻ chỉ có thể được kiểm soát bằng thuốc, nhưng không thể chữa được.

Lúc này cô gái trẻ cũng mới phát hiện ra cơn ho dai dẳng từ khi cô 22 tuổi là do ung thư. Nội soi phế quản cho thấy xuất hiện các chấm trên phổi và đó là biểu hiện của việc ung thư đã di căn.

 Kết quả khám cho thấy Alyssa bị ung thư vú di căn.

Kết quả khám cho thấy Alyssa bị ung thư vú di căn.

Alyssa sau đó đã phải phẫu thuật cắt bỏ vú và hiện đang sử dụng thuốc chẹn estrogen gây ra mãn kinh sớm. Để điều trị bệnh, cô gái trẻ cũng phải nghỉ học một thời gian. Hiện tại nữ sinh viên 23 tuổi đã quay trờ lại việc học nhưng cô sẽ phải sống sống với căn bệnh ung thư vú suốt đời, cần uống hai viên thuốc mỗi đêm và tiêm mỗi tháng một lần.

Điều này khiến Alyssa rất buồn rầu: “Hầu hết mọi người ở độ tuổi của tôi đều ra ngoài và vui chơi còn tôi luôn phải để ý thời gian về nhà mỗi tối để uống thuốc. Tôi đã rất thất vọng, tôi còn trẻ, những người xung quanh tôi dường như hạnh phúc và vô tư còn tôi phải chịu nỗi khổ này.”

Dù vậy được sự động viên của gia đình, cô gái trẻ vẫn hy vọng bản thân có thể vượt qua: “Tôi rất quan tâm đến gia đình và cảm giác của mọi người, nên tôi luôn cố tự an ủi mọi chuyện sẽ qua thôi, đừng nghĩ ngợi về nó.”

 Bệnh ung thư vú của cô gái trẻ không thể chữa khỏi mà chỉ dùng thuốc để kiềm chế.

Bệnh ung thư vú của cô gái trẻ không thể chữa khỏi mà chỉ dùng thuốc để kiềm chế.

Dấu hiệu ung thư vú

– Dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư vú là cục u. Có thể cục u sẽ không gây đau. Cục này có thể ở dạng cứng, nhưng đôi khi lại nhạy đau và mềm

– Thay đổi kích thước hoặc hình dạng vú: Vú nổi cục bì bì ở một vị trí bất thường nào đó.

– Thay đổi kết cấu da như nhăn nhúm, bong tróc, nổi mẩn trên da ở vùng ngực hoặc xung quanh núm vú.

– Núm vú bị tụt vào trong (ngoại trừ trường hợp bẩm sinh), núm vú thay đổi vị trí hoặc hình dạng so với ban đầu.

– Dịch chảy ra từ núm vú mà không có sự tác động bên ngoài.

– Cảm thấy đau, tức ở vùng ngực

– Nổi hạch ở nách

Theo Khám phá

LEAVE A REPLY