Ấn tượng với cầu thang hàng trăm bông hoa nhỏ trong nhà 3 tầng ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng trên mảnh đất 4x22m, ngôi nhà 3 tầng ở Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) là không gian sống bình yên của một gia đình trẻ có hai con nhỏ. Công trình gây ấn tượng thị giác mạnh bởi thiết kế cầu thang độc đáo.

nha 3 tang 1 1108
Mảng tường trắng xen kẽ lam sắt cong duyên dáng ở mặt tiền 2 tầng trên không chỉ tạo bóng đổ cho không gian bên trong nhà 3 tầng mà còn góp phần gia tăng tính thẩm mỹ của ngoại thất công trình.
nha 3 tang 2 5db2
Không tính khoảng sân phía trước để xe, nhà 3 tầng được xây dựng trên diện tích 66m2. Để tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian sống, KTS Nguyễn Trung Hiếu đến từ Nguyen Hieu Arc lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng, đồng thời giúp tiết kiệm 5-10% chi phí vật liệu.
nha 3 tang 3 b2a7
Không gian tiếp khách đón sáng tự nhiên từ hai phía gồm giếng trời trung tâm và sân trước nhà lệch tầng.
nha 3 tang 4 2bc7
Bếp nấu và phòng ăn được bố trí ngay sau phòng khách. Ba khu vực chức năng này trở nên thoáng đãng hơn, đồng thời có thể vay mượn không gian của nhau nhờ thiết kế mở.
nha 3 tang 5 2e50
Phòng sinh hoạt chung tích hợp góc học tập của con được thiết kế ở khoảng lửng phía trên phòng khách. Gia chủ dự định sẽ cải tạo nơi đây thành phòng ngủ mà không cần thay đổi kết cấu chính, chỉ cần lắp thêm rèm, vách kính.
nha 3 tang 6 d290
Với thiết kế lệch tầng, diện tích cầu thang chỉ chiếm 2m2 nên không gian xung quanh cầu thang thoáng rộng hơn. Tại chiếu nghỉ, chủ nhân bố trí các bồn cây xanh tốt, tạo điểm nhấn sinh động, gần gũi với thiên nhiên.
nha 3 tang 7 d75a
Trong nhà 3 tầng, điểm nhấn ấn tượng nhất là cầu thang thép 10 ly mỏng nhưng rất vững chãi. Ánh sáng tự nhiên vào ban ngày hoặc ánh đèn buổi tối xuyên qua hệ lỗ hình hoa 5 cánh tạo thành hàng trăm bông hoa nhỏ đẹp mắt.
nha 3 tang 8 8bfe
Tường ở khu vực giếng trời ngoài những bông hoa nắng còn nhận bóng đổ từ phụ kiện trang trí chuồn chuồn phía trên.
nha 3 tang 9 2601
Phòng khách, gian bếp và giếng trời sau nhà đều có sự hiện diện của bức tường gạch xây thô mộc mạc, gợi nhớ ký ức tuổi thơ của gia chủ – vốn là giáo viên tiểu học.
nha 3 tang 10 ee65
Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng nhà

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *