3 chất liệu lát sàn đáng thử để làm mới phòng bếp

Phòng bếp là một không gian đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt là phần sàn bếp. Yêu cầu đặt ra khi lựa chọn sàn bếp là vừa phải chịu được nhiệt, độ ẩm, dễ lau chùi, đồng thời phải đảm bảo được sự an toàn, thoải mái khi di chuyển.

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà nên cần được thiết kế, thi công một cách kỹ lưỡng, có sự tính toán. Một căn bếp lý tưởng là khi vừa đảm bảo được các chức năng cần thiết, tạo sự thoải mái cho người nội trợ và có vẻ đẹp hiện đại, bắt mắt. Trong trường hợp, phòng bếp đã cũ hoặc cần được làm mới thì một trong những nơi đầu tiên cần làm mới chính là sàn nhà. Dưới đây là một số chất liệu sàn bếp độc đáo, mới mẻ mà bạn có thể lựa chọn để làm mới căn bếp nhà mình.

Sàn đá phiến

Sàn đá phiến là vật liệu lý tưởng để lát bếp. Loại sàn này đặc trưng bởi màu xám trung lập, dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác nhau để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho căn bếp nhà bạn. Loại sàn này cũng rất dễ lau chùi và có độ bền cao.

1 dadd
Đá phiến là một lựa chọn không tồi cho sàn bếp

Gạch trần

Gạch trần là vật liệu được sử dụng từ lâu và đến nay đã không chỉ dừng lại ở vai trò tạo khối kiến trúc mà còn tiến xa trong việc trang trí nhà. Sàn gạch trần cũng rất dễ vệ sinh, chịu được tác động của thời tiết, đồng thời tạo vẻ đẹp mộc mạc cho căn bếp.

2 4973
Gạch trần mang đến vẻ đẹp mộc mạc cho phòng bếp

Sàn đá tự nhiên

Sàn đá tự nhiên được sử dụng cho nhiều công trình sang trọng như trung tâm thương mại, nhà hàng, biệt thự, trung cư cao cấp… Đá tự nhiên khi kết hợp với các nội thất khác sẽ mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống. Loại sàn này thường có màu sắc trung lập của đất hoặc cát, khi được sử dụng cho phòng bếp, nó đóng vai trò làm nền để tôn lên vẻ đẹp của các món đồ nội thất trong phòng bếp. Hơn nữa, giá thành của loại vật liệu này cũng không quá cao.

3 a304
Sàn đá tự nhiên

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng sàn đá tự nhiên, bạn nên mài tạo nhám bề mặt sàn khoảng 2-3 năm một lần. Làm như vậy, sàn nhà sẽ trông như mới và giảm được tình trạng trơn trượt.

Theo Architectureartdesigns.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *